icon cart0

Hít đất có giảm mỡ bụng không? 8 bài chống đẩy giảm eo nhanh

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Cách hít đất giảm mỡ bụng thế nào cho hiệu quả? Là những chủ đề hiện nay được rất nhiều người đang gặp tình trạng vòng 2 thừa mỡ quan tâm và tìm hiểu trên mạng xã hội. Vì vậy, để giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên hãy cùng WikiSport tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Tình trạng mỡ bụng là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp ở cả nam và nữ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: ít vận động, ngồi quá nhiều, ăn quá nhiều loại thức giàu chất béo, đường hay carbohydrate, chế độ ngủ nghỉ không hợp lý, stress, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể… khiến mọi người tự ti về ngoại hình và gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội rất nhiều nguồn tin chia sẻ rằng để một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả chính là hít đất. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn hoài nghi không biết bài tập này có thật sự tốt như lời đồn, hít đất có giảm mỡ bụng không?

Câu trả lới là .

Sản phẩm gợi ý:

Để giải đáp thắc mắc của mọi người thì theo các HLV thể hình chuyên nghiệp cho biết: hít đất là bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện. Bài tập này khi áp dụng đúng cách sẽ tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau như: tay trước, tay sau, cơ vai, cơ ngực, đặc biệt là cơ vùng quanh bụng xuống tới hông. Chính vì thế tập luyện hít đất thường xuyên sẽ mọi người có thể đốt cháy lượng lớn mỡ vùng bụng, từ đó giúp mọi người sớm sở hữu cơ bụng săn chắc, thon gọn với nữ và cơ bụng 6 múi dành cho nam.

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

2. Top 8 bài tập hít đất giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả cho người béo

Hít đất giảm mỡ bụng cho nữ và nam nhưng đó là phải thực hiện đúng cách. Cho nên tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người 8 cách hít đất giảm mỡ bụng dành cho người mập được chia sẻ từ các HLV thể hình chuyên nghiệp. Chi tiết cụ thể từng bài tập như sau:

2.1. Bài tập Standard Push Ups

Standard Push Ups chính là bài tập cơ bản mà hầu hết những người tập hít đất đều cần phải biết cách thực hiện đề làm tiền để thực hiện những kỹ thuật khó hơn để giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bài tập với tư thế nằm sấp, chống tay xuống sàn tập, hai tay duỗi thẳng, rộng bằng vai, hai chân khép lại tiếp xúc với sàn tập bằng hai đầu mũi chân. Chú ý luôn duy trì thân người thẳng.
 • Sau đó từ từ hạ thấp cơ thể xuống sàn bằng cách gập khuỷu tay, đồng thời siết chặt cơ bụng cho đến khi ngực cách sàn tập khoảng 5 - 10cm. Giữ tư thế này 1 vài giây.
 • Hít thở đều rồi nâng người trở lại tư thế chuẩn bị ban đầu.
 • Thực hiện tương tự với những lần tiếp theo cho đến khi đủ số lần bài tập yêu cầu.

Bài tập Standard Push Ups

2.2. Bài tập Knee Push Ups

Bài tập này được thực hiện ở tư thế hít đất quỳ gối ít tốn sức hơn so với bài tập hít đất cơ bản, cực kỳ thích hợp dành cho chị em phụ nữ tập luyện giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện:

 • Tư thế chuẩn bị nằm, quỳ gối trên thảm tập Yoga hoặc kê gối trên gạch tập Yoga, hai tay rộng bằng vai, duỗi thẳng và chống trên sàn tập, hai chân vắt chéo vào nhau. Chú ý lưng thẳng.
 • Hít một hơi thật sâu rồi hạ thấp cơ thể xuống bằng cách gập khuỷu tay (càng gần mặt sàn càng tốt). Giữ tư thế một vài giây.
 • Thở ra và nâng người trở lại vị trí ban đầu.
 • Lặp lại toàn bộ động tác trên đủ số lần bài tập yêu cầu.

Bài tập Knee Push Ups

2.3. Bài tập Incline Push Ups

Đối với bài tập chống đẩy này sẽ giúp giảm áp lực lên vai và cổ tay, bụng nên rất phù hợp với những người mới tập luyện hít đất giảm mỡ bụng, giảm cân.

Cách thực hiện:

 • Lấy một chiếc ghế dài hoặc ghế tập tạ và đặt nó trước mặt.
 • Đặt tay của bạn trên mép của ghế, hai tay rộng bằng vai, duỗi thẳng (không khóa khuỷu tay) và căn chỉnh sao cho hai chân duỗi ra sau và thân người với chân thành một đường thẳng.
 • Hít vào sau đó gập khuỷu tay để hạ thấp người xuống đến khi ngực gần chạm vào thành ghế, giữ vài giây rồi từ từ đẩy người lên đến khi tay thẳng như vị trí ban đầu.
 • Thực hiện tương tự với những lần tiếp theo. Cố gắng tập 3 hiệp, mỗi hiệp từ 10 – 15 lần.

Bài tập Incline Push Ups

2.4. Bài tập One Legged Push Ups

One Legged Push Ups là bài tập nâng cao hơn so với hít đất thông thường giúp giảm mỡ bụng, đặc biệt tác động nhiều đến cơ vai, cơ ngực, cơ tam đầu…

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bài tập ở tư thế nằm sấp, chống tay xuống sàn, hai tay rộng bằng vai, đảm bảo cơ thể tạo thành một đường thẳng chạy từ cổ đến gót chân của bạn. Sau đó nhấc chân phải lên khỏi mặt đất.
 • Hít vào, siết cơ bụng rồi từ từ hạ thấp người xuống sàn càng sâu càng tốt bằng cách gập khuỷu tay.
 • Thở ra, dùng lực đẩy người trở lại tư thế ban đầu. Lưu ý trong suốt quá trình tập chân nhấc lên không được tiếp xúc với sàn tập.
 • Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập One Legged Push Ups

2.5. Bài tập Spiderman Push Up

Đây là một động tác hít đất khó nhưng lại tác động lên nhiều nhóm cơ thể như: cơ bụng, cơ tam đầu, lưng trên, lưng dưới, ngực, vai, mông, gân kheo…

Cách thực hiện:

 • Bạn ở tư thế thẳng người và nằm sấp, hai tay duỗi thẳng chống xuống sàn, gập cổ tay. Chân tiếp xúc với sàn bằng đầu mũi chân. Sau đó nhấc chân trái lên khỏi mặt sàn.
 • Siết cơ bụng, hít vào, từ từ hạ thấp người bằng cách gập khuỷu tay, đồng thời kết hợp với động tác co chân trái về phía trước sao cho đầu gối trái gần chạm đến khuỷu tay trái.
 • Đẩy người lên và đồng thời duỗi chân trái về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện xen kẽ hai chân cho đến khi đủ số lần bài tập yêu cầu.

Bài tập Spiderman Push Up

2.6. Bài tập Decline Push Ups

Decline Push Ups là một biến thể của bài tập hít đất cơ bản khi chân được đặt trên bề mặt cao hơn so với tay tác động lên các nhóm cơ chính là cơ bụng, cơ ngực, cơ vai, cơ tam đầu, cơ tay trước giúp giảm cân hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Tư thế nằm sấp, khoảng cách hai tay rộng bằng hoặc hơn vai một chút, tay chống xuống sàn, duỗi thẳng. Sau đó đặt hai chân lên ghế tập tạ đặt ở phía sau người sao cho toàn bộ thân người thành một đường thẳng.
 • Hít vào, siết cơ bụng, sau đó hạ thấp thân người xuống bằng cách gập khuỷu tay để ngực càng gần sàn tập càng tốt, giữ tư thế một vài giây. Chú ý lúc này mọi người vẫn phải đảm bảo cổ, lưng và chân vẫn thẳng hàng nhau.
 • Tiếp đến đẩy thân người lên để trở lại vị trí ban đầu và thở ra.
 • Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp từ 10 – 15 lần/hiệp.

Bài tập Decline Push Ups

2.7. Bài tập Diamond Push Ups

Diamond Push Ups là bài tập hiện nay được rất nhiều người thực hiện bởi nó tác động đến nhiều nhóm cơ khác nhau giúp mọi người đốt cháy lượng mỡ trên toàn cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bài tập ở tư thế nằm sấp, hai tay đặt sát nhau, duỗi thẳng, chống xuống sàn và toàn bộ thân người từ cổ, lưng, chân tạo thành một đường thẳng.
 • Hít vào, đồng thời hạ thấp người cho đến khi ngực gần chạm tới mặt sàn tập. Chú ý, luôn đảm bảo lưng thẳng trong quá trình thực hiện động tác này.
 • Giữ cơ thể ở vị trí hạ thấp nhất vài giây, sau đó đẩy người lên cao trở lại vị trí bắt đầu bài tập, thở ra.
 • Lặp lại toàn bộ quá trình trên 3 hiệp, mỗi hiệp từ 10 – 15 lần.

Bài tập Diamond Push Ups

2.8. Bài tập Clap Push Ups

Clap Push Ups là bài tập hít đất nâng cao tác động lên các nhóm cơ như: cơ ngực, cơ tam đầu, cơ bụng và cơ vai, giúp đốt cháy calo, phát triển sức mạnh cơ bắp cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bài tập này đối với người mới thì chưa nên tập mà chỉ dành cho những bạn đã tập lâu năm, có kinh nghiệm.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu ở tư thế nằm sấp, hai tay đặt trên sàn, duỗi thẳng, khoảng cách rộng bằng vai, giữ cơ thể thành một đường thẳng từ cổ đến chân.
 • Tiếp đến hạ thấp cơ thể xuống bằng cách uốn cong cánh tay càng gần mặt sàn càng tốt, thở ra.
 • Dùng hết sức có thể của cánh tay để đẩy người lên sao cho tay bạn rời khỏi mặt đất. Trong thời điểm tay rời khỏi mặt đất cố gắng nhanh chóng vỗ hai tay vào nhau ở dưới ngực.
 • Nhanh chóng đặt tay trở lại mặt đất để tiếp đất và hạ xuống ngay lập tức để thực hiện động tác tiếp theo.
 • Thực hiện từ 5 - 10 lần/hiệp, làm khoảng 2 hoặc 3 hiệp. Nếu bạn chưa quen thì cố gắng làm nhiều lần nhất có thể.

Bài tập Clap Push Ups

3. Một số điều cần lưu ý khi tập hít đất giảm mỡ bụng, giảm cân

Để quá trình tập hít đất giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả thì theo các HLV thể hình mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Cần phải khởi động trước khi tập với một số động tác căng cơ, xoay cổ tay, vặn mình để làm nóng cơ thể, giúp các nhóm cơ, khớp đi vào trạng thái sẵn sàng để giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương và cải thiện số lần hít đất nhiều hơn. Đặc biệt bạn cũng đừng quên các bài tập giãn cơ sau mỗi buổi tập để cơ thể được thư giãn, hồi phục.
 • Nên sử dụng thêm dụng cụ hít đất để giảm thiểu nguy cơ chấn thương cổ tay, đau tay so với việc trực tiếp chống tay xuống đất và còn giúp bạn hít đất sâu hơn, đốt cháy lượng mỡ bụng, mỡ toàn thân hiệu quả hơn.
 • Khi tập luyện bất kỳ động tác hít đất nào đi nữa mọi người đều phải lưu ý trong quá trình tập tư thế thân người từ cổ, lưng và chân tuyệt đối, đảm bảo phải thẳng hàng nhau.
 • Ăn nhẹ trước khi tập từ 30 – 60 phút với những loại thức ăn dễ tiêu và bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết để cho cơ thể có đủ năng lượng thực hiện các bài tập hít đất.
 • Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh hơn thì đừng chỉ tập mỗi hít đất mà nên tập xen kẽ với nhiều nhóm bài tập khác như bài tập gập bụng… và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học (tránh những đồ ăn nhiều giàu mỡ, đường, đồ uống nhiều ga, chất kích thích...).

Một số điều cần lưu ý khi tập hít đất giảm mỡ bụng, giảm cân

Bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề hít đất có giảm mỡ bụng không và chia sẻ một số cách hít đất cho người mập giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả nhất của WikiSport đến đây là kết thúc. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này mọi người có biết thêm nhiều cách để sớm sở hữu vòng eo săn chắc, thon gọn. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

(5/5, 4 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo