icon cart0

TOP 9 môn võ tự vệ thực chiến lợi hại, nhiều người tập nhất !

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều môn võ thuật khác nhau vậy đâu mới là võ tự vệ thực chiến lợi hại, hiệu quả và được nhiều người tập luyện nhất hiện nay chưa? Nếu bạn là người quan tâm đến chủ đề này hãy tham khảo ngay bài chia sẻ về danh sách các môn võ thực chiến dùng để tự vệ, phản kháng trong những tình huống nguy hiểm khi bị kẻ xấu tấn công của WikiSport nhé !

1. Muay Thái

Muay Thái hay Quyền Thái là môn võ lâu đời nguồn gốc từ Thái Lan. Môn võ này nổi tiếng với việc sử dụng hệ thống đòn tấn công đối thủ khi chiến đấu như: đá, đấm, cùi chỏ, đầu gối… cực kỳ mạnh mẽ, tàn bạo và nguy hiểm. Chính vì thế, Muay Thái xứng đáng có một vị trí trong danh sách các môn võ thực chiến khả năng tự vệ, tính chiến đấu rất cao nhất hiện nay.

Hiện nay, Muay Thái đang ngày càng phát triển, thu hút được đông đảo người trên toàn thế giới theo học vừa để nâng cao sức khỏe, rèn luyện sự dẻo dai vừa giúp tăng khả năng tự vệ của bản thân khi phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống.

Muay Thái

2. Kick Boxing

Kick Boxing là một trong những môn võ thực chiến có tính tự vệ và chiến đấu rất cao và hiệu quả đã có mặt ở khắp nơi và được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và theo học hiện nay. Môn võ này với những đòn đánh khá nguy hiểm, đầy bạo lực được xây dựng và phát triển lên từ nền tảng của các môn võ như: đòn phan ống ác liệt trong Muay Thái, đòn đấm uy lực trong Boxing, đòn đá dứt khoát trong Karate khiến đối thủ có thể dễ dàng bị hạ gục một cách nhanh chóng.

Kick Boxing

Sản phẩm gợi ý:

3. Brazilian Jiu-Jitsu

Brazilian Jiu-Jitsu còn được có tên khác là nhu thuật Brasil. Đây là môn võ thiên về đối kháng với việc sử dụng các đòn bẻ khớp cổ tay, cùi chỏ, khóa chân sau khi vật ngã và đè lên người đối phương nhằm khống chế đối thủ. Môn võ này đề cao khái niệm rằng một người nhỏ hơn hoàn toàn có thể tự vệ thành công trước kẻ tấn công to hơn, mạnh hơn và nặng hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật và đòn thế thích hợp. Có thể nói trong các tình huống một đối một, thì Jiu-Jitsu là môn võ thuật thực chiến tự vệ khá tuyệt vời.

Brazilian Jiu-Jitsu

4. Hapkido

Nên học võ gì thực chiến nào? thì không thể bỏ qua Hapkido hay còn được gọi theo từ hán Việt là Hiệp Khí Đạo Hàn Quốc. Môn võ xuất xứ từ Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa của ba môn võ nổi tiếng được nhiều người biết đến là Taekwondo, Aikido và Jujitsu.

Đối với Hapkido khi tấn công nặng về các đòn đá tầm xa như Taekwondo, khi phòng thủ dùng các kỹ thuật Jujitsu để nhẹ nhàng lách né, khi phản công thường dùng đòn Aikido với kỹ thuật tiến thoái vòng tròn để giảm bớt tối đa lực trấn áp đối phương.

Ngoài ra khi học môn Hapkido mọi người cũng được tập luyện và sử dụng nhiều món vũ khí như: gậy, tiểu côn, song côn, dây, kiếm, dao găm... từ đó giúp cho người tập Hapkido có khả năng dùng mọi thứ vũ khí cho phép để tự vệ khi bất khả kháng như: dây thắt lưng, chìa khoá, gậy đi đường, dù che…

Hapkido

5. Vovinam

Nhắc đến môn võ cổ truyền Việt Nam thực chiến giúp tăng khả năng chiến đấu tự vệ thu hút được lượng người theo học đông đảo nhất phải kể đến Vovinam hay Việt võ đạo. Môn võ này thực hiện dựa trên nguyên lý “Cương nhu Phối Triển” đúc kết từ những tinh hoa của nhiều môn võ thuật Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và môn Vật cổ truyền Việt Nam với các đòn thế sử dụng tay không, cùi chỏ, chân, gối và kết hợp với các loại vũ khí như: kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt… Đặc biệt là khi tập luyện Vovinam thì sẽ học được cách tự vệ, đối phó với đối thủ sử dụng vũ khí bằng tay không, đòn khóa gỡ, đòn vật…

Vovinam

6. Wushu Shanshu

Trong các môn võ thuật trên thế giới hiện nay thì Wushu Shanshu được liệt vào danh sách môn võ có tính thực chiến cao. Nguồn gốc từ Trung Quốc, được biết đến là một nhánh của võ Wushu và các đòn thế luôn rất nguy hiểm, tàn bạo để tự vệ và hạ gục đối thủ nhanh chóng đa phần được tổng hợp những điều tinh túy nhất từ nhiều môn võ học cổ truyền tại các môn phái của Trung Quốc như: Thiếu Lâm, Không Động, Nga Mi, Võ Đang, Vịnh Xuân Quyền.

Bởi là một môn võ thực chiến có tính sát thương cao với các đòn tấn công tàn bạo, nguy hiểm nên hiện nay Wushu Shanshou là một trong các môn võ được lựa chọn để cho quân đội Trung Quốc tập luyện.

Wushu Shanshu

7. Triệt quyền đạo

Triệt quyền đạo là một trong những môn võ thực chiến tuyệt vời để tự vệ được ngôi sao võ thuật nổi tiếng Lý Tiểu Long sáng lập. Môn võ thuật này trong chiến đấu thực tế luôn chú trọng vào việc cắt đứt đường quyền của đối thủ trước khi đối thủ có thì giờ phản ứng nhờ sự kết hợp từ những tinh hoa của các môn võ như: Vịnh Xuân Quyền, Quyền Anh… và đặc biệt là bộ tấn và cách di chuyển được áp dụng từ môn Đấu kiếm của phương Tây.

Mặc dù vậy thì để vận dụng tốt môn võ này thì đòi hỏi người tập triệt quyền đạo phải cần có nhãn quan tốt, sự bền bỉ, tốc độ và khả năng tung ra các đòn đánh mạnh, chuẩn xác để hạ gục đối thủ.

Triệt quyền đạo

8. Krav Maga

Krav Maga là môn võ tự vệ với chiết lý “phòng thủ tốt nhất là tấn công tốt” được phát triển được sáng tạo bởi võ sư Imi Lichtenfied và phát triển bởi Lực lượng Phòng vệ Israel để sử dụng trong các tình huống chiến đấu thực tế.

Đặc điểm của môn võ thuật này là tấn công phủ đầu với vào các đòn đánh nhanh và liên tục sử dụng mọi thứ từ tay chân cho đến các vật dụng được lấy từ xung quanh để tước vũ khí, khống chế đối thủ hay hạ gục bằng các đòn đánh vào chỗ hiểm trên cơ thể bằng sự kết hợp giữa nhiều kỹ thuật của các môn võ như: Quyền Anh, đấu vật, Muay Thái, Jujutsu, Aikido, Judo… Cho nên đây sẽ là môn võ cực kỳ hữu hiệu sử dụng để tự vệ trước nhiều kẻ tấn công.

Krav Maga

9. Systema

Môn võ tự vệ thực chiến cuối cùng mà WikiSport muốn chia sẻ đến mọi người đó chính là Systema nguồn gốc từ nước Nga. Đây là môn võ thuật được thành lập và truyền bá bởi Mikhail Ryabko kết hợp giữa võ cổ truyền Nga với các tinh hoa võ thuật phương Đông nhằm triệt hạ đối thủ một cách nhanh nhất trong các cuộc đụng độ cận chiến.

Khi tập luyện võ Systema không chỉ dạy đòn đánh hiểm độc để có thể hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng, dứt khoát mà còn giúp võ sĩ rèn luyện tinh thần thép, tâm lý luôn vững vàng trong mọi tình huống.

Hiện nay, môn võ này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, theo học hơn và trở thành môn võ bắt buộc cơ bản trong huấn luyện cảnh sát và lực lượng an ninh, quân đội Nga.

Systema

Như vậy bài viết chia sẻ về các môn võ tự vệ thực chiến lợi hại, hiệu quả và được nhiều người tập luyện nhất hiện nay đến đây là kết thúc. Mong rằng với từ những cái tên kể trên mọi người sẽ có thể lựa chọn được một môn võ phù hợp dành cho bản thân nhé.

Ngoài ra, hiện nay WikiSport cũng đang bán rất nhiều dụng cụ võ thuật khác nhau như: bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc, găng tay Boxing… Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua bất kỳ dụng cụ gì có thể tham khảo tại: https://wikisport.vn/dung-cu-vo-thuat/ hoặc gọi điện đến số: 0398 175 623 sẽ có nhân viên tư vấn 24/7. Xin cảm ơn!

(5/5, 3 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo