icon cart0

[Giải đáp] WWE là gì? Các trận đấu vật WWE là thật hay giả?

WWE là gì? Không biết đấu vật WWE là thật hay giả? Nếu bạn quan tâm về bộ môn này hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của WikiSport để có cái nhìn khách quan, chi tiết nhất nhé!

1. WWE là gì?

WWE là tên viết tắt của công ty World Wrestling Entertainment (Công ty đấu vật giải trí thế giới). Công ty này hoạt động về các lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng (tập trung vào truyền hình, internet, tổ chức thi đấu trực tiếp).

Tổ chức này được thành lập vào ngày 21/02/1980 tại South Yarmouth, Massachusetts, Hoa Kỳ và lấy tên gọi là Titan Sport. Sau quá trình hình thành, phát triển đã đổi tên gọi thành World Wrestling Federation (WWF), cuối cùng đổi thành World Wrestling Entertainment (WWE) và được giữ nguyên cho đến hiện tại. Trên toàn thế giới hiện nay, WWE được xem là công ty đấu vật biểu diễn phát triển và lớn nhất. Tại đây có hẳn một thư viện nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh đẹp xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của ngành đô vật từ trước đến nay.

Hiện nay, người đứng đầu đang nắm giữ vị trí chủ tịch của WWE là Vincent Kennedy McMahon và vợ ông – bà Linda McMahon đảm nhiệm vai trò giám đốc ban điều hành. Ngành kinh doanh chính của WWE đến từ đấu vật giải trí nhưng kèm theo đó còn có thêm những lợi nhuận kinh doanh khác đến từ các dịch vụ khác như: điện ảnh, âm nhạc, cấp giấy phép sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp. Theo thống kê chính xác từ WWE thì doanh thu của họ năm 2005 đạt gần 400 triệu USD, cùng với lợi nhuận ròng khoảng 47 triệu USD. Vào tháng 5 năm 2006, công ty đạt doanh thu trên 1 tỉ USD.

WWE là gì

2. Đấu vật Mỹ WWE là thật hay diễn?

Bạn đã xem chương trình đấu vật của WWE chưa? Liệu WWE có đánh thật không? Theo thống kê, người xem đấu vật Mỹ sẽ có 3 loại cảm nhận như sau:

  • Thứ nhất: Đối với những người mới theo dõi WWE sẽ có cảm nhận là đánh thật hoàn toàn.
  • Thứ hai: Đối với những người mới xem một vài lần sẽ có cảm nhận WWE là đánh giả nhưng cứ ngỡ nó là thật.
  • Thứ ba: Với những thường xuyên xem và có hiểu biết đôi chút về đấu vật sẽ thấy WWE là đánh giả và được dàn dựng.

Đấu vật Mỹ WWE là thật hay giả

Để giúp các bạn trả lời câu hỏi “đô vật mỹ thật hay giả?” WikiSport sẽ giúp các bạn giải thích cụ thể như sau:

  • Trên thực tế, các trận đấu của WWE thực chất là giả, chỉ mang tính chất biểu diễn, được dàn dựng sẵn, có cốt truyện và kịch bản được chuẩn bị từ trước. Trước các trận đấu biểu diễn, các đô vật sẽ tập luyện cùng nhau để thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ thuật và đòn đánh nhằm hạn chế chấn thương cho bạn diễn. Chính vì thế khi trận đấu diễn ra người xem thấy các đòn đánh của đô vật cực kỳ chân thực, tạo sự kịch tính, lôi cuốn giống như các trận đấu thực thụ.
  • Mặc dù, WWE là các trận đấu được tổ chức mang tính chất biểu diễn, nhưng không ít lần xảy ra các trường hợp gây nguy hại và chấn thương đến người chơi có thể kể đến như đô vật Rey phải nghỉ thi đấu dài hạn, Edge nghỉ thi đấu vĩnh viễn do trấn thương nặng và trường hợp tệ nhất là mất mạng của đô vật Mass Transit ở EGW.

Đấu vật Mỹ WWE là thật hay giả

3. Máu của các đô vật là thật hay giả?

Tuy các trận đấu WWE đều là diễn nhưng có một điều thú vị chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết: máu trong các trận đấu là máu thật của chính các đô vật. Thông thường họ sẽ dùng những lưỡi dao lam rạch một đường trên trán để ra máu. Do vết thương cắt ở trên cao cùng với cường độ vận động mạnh, liên tục sẽ khiến máu chảy xuống ướt hết khuôn mặt của các đô vật.

WWE là gì

4. Vì sao WWE lại thu hút nhiều khán giả và đô vật trên thế giới?

  • Đấu vật biểu diễn WWE là bộ môn thi đấu hấp dẫn, nhiều kịch tính, lôi cuốn và khiến người xem cảm nhận sự chân thực, không phải diễn. Ngoài ra yếu tố khiến WWE luôn tạo nên sức hút cho khán giả lẫn các đô vật là bởi sự hấp dẫn trong cốt truyện và các trận đấu diễn ra. Các đô vật sẽ được chia làm 2 phe là vai tốt và vai xấu đấu với nhau. Người đóng vai tốt luôn tỏ ra mạnh mẽ, hay giúp đỡ kẻ yếu trên sàn đấu. Còn người đóng vai xấu phải diễn với tính cách hèn nhát, luôn tìm cách ăn gian để chiến. Ở WWE, các ngôi sao thường xuyên đổi từ vai tốt sang vai xấu và ngược lại để khán giả bớt nhàm chán, điển hình như đối với Randy Orton khi xung đột với Triple H ở năm 2003 đóng vai tốt, nhưng vào năm 2007 lúc gây hấn với John Cena lại đóng vai xấu. Chính vì thế, đô vật của WWE luôn có lượng lớn khác giả trên toàn thế giới quan tâm và theo dõi các trận đấu.

WWE là gì

  • Cho dù WWE là công ty đấu vật biểu diễn khắc nghiệt, tính cạnh tranh nhất trên thế giới khi có lịch diễn dày đặc khắp mọi nơi. Việc gia nhập WWE chính là mơ ước của đại đa số đô vật trên toàn thế giới hiện nay bởi vì tại đây họ sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh và có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp tạo ấn tượng tốt trong mắt khán giả. Các đô vật tại WWE nhiều nhất vẫn đến từ Mỹ, sau đó đến Nhật Bản. Hiện nay, WWE ngày càng mở rộng địa bàn phát triển không chỉ riêng ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Mexico, Anh, Cộng hòa Ireland…

WWE là gì

5. Các sàn đấu và những chiếc đai trong WWE

Các trận đấu WWE được chia làm 4 sàn đấu chính đó chính là: Raw, SmackDown, NXT (NXT 205 Live – đô vật dưới 205 lbs và NXT UK – nhóm đô vật thi đấu ở Anh). Tại mỗi sàn đấu lại có nhiều chức vô địch khác nhau, mỗi chức vô địch sẽ nhận được một chiếc đai tương ứng. Hiện nay trong hệ thống WWE có tổng cộng 21 đai vô địch. Cụ thể như sau:

Các sàn đấu và những chiếc đại trong WWE

Các đai trong sàn đấu Raw

Đai vô địch Nhà vô địch hiện tại Ngày thắng đai
WWE United States Championship Damian Priest 21/08/2021
WWE Raw Tag Team Championship R-K-Bro (Riddle và Randy Orton) 21/08/2021
WWE Raw Women's Championship Charlotte Flair 21/08/2021

Các đai trong sàn đấu SmackDown

Đai vô địch Nhà vô địch hiện tại Ngày thắng đai
WWE Championship Big E 13/09/2021
WWE Universal Championship Roman Reigns 30/08/2020
WWE Intercontinental Championship King Nakamura 13/08/2021
WWE SmackDown Tag Team Championship The Usos (Jey Uso và Jimmy Uso) 18/07/2021
WWE SmackDown Women's Championship Becky Lynch 21/08/2021

Các đai trong sàn đấu NXT

Đai vô địch Nhà vô địch hiện tại Ngày thắng đai
NXT Championship Karrion Kross 08/04/2021
NXT North American Championship Isaiah "Swerve" Scott 29/06/2021
Million Dollar Championship LA Knight 13/06/2021
NXT Tag Team Championship MSK (Nash Carter và Wes Lee) 07/04/2021
NXT Women's Championship Raquel González 07/04/2021
NXT Women's Tag Team Championship Zoey Stark 06/07/2021

Các đai trong sàn đấu NXT UK

Đai vô địch Nhà vô địch hiện tại Ngày thắng đai
NXT United Kingdom Championship Walter 05/04/2019
NXT UK Heritage Cup Tyler Bate 20/05/2021
NXT UK Tag Team Championship Pretty Deadly 25/02/2021
NXT UK Women's Championship Meiko Satomura 10/06/2021

Các đai khác

Đai vô địch Nhà vô địch hiện tại Ngày thắng đai
NXT Cruiserweight Championship Kushida 13/04/2021
24/7 Championship Reggie 19/07/2021
WWE Women's Tag Team Championship Rhea Ripley và Nikki 20/09/2021

Qua bài chia sẻ về WWE là gì? Đấu vật WWE là thật hay giả? Hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu biết hơn về bộ môn đấu vật giải trí này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều kiến thức về các môn võ thuật hãy truy cập vào trang tin tức của WikiSport để tham khảo nhé!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/WWE

(4.9/5, 7 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo