icon cart0

40+ Câu nói hay về Yoga giúp truyền cảm hứng cho người tập

Những câu nói hay về Yoga – Liều thuốc tinh thần giúp những bạn tập Yoga bớt cảm thấy nhàm chán, thúc đẩy bản thân có thêm động lực, cảm hứng để tập luyện chăm chỉ hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá xem đó là những câu nói nào nhé!

1. Cách lấy cảm hứng để việc tập Yoga đạt hiệu quả nhất

Yoga là bộ môn thể dục giúp rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, tăng độ dẻo dai cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, giảm thiểu stress và giúp mọi người tĩnh tâm hơn. Tập luyện Yoga đang rất phổ biến không chỉ gói gọn dành cho phái nữ mà đã lan rộng đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau như: các đấng mày râu, các em nhỏ hay cả người cao tuổi.

Không giống những môn thể thao khác, tập Yoga không hề đơn giản một chút nào, đặc biệt với người mới tiếp xúc. Không ít bạn trước khi bước vào tập luyện đều rất hăng hái nhưng chỉ sau một vài buổi đã bỏ cuộc. Bỏ cuộc đồng nghĩa với thất bại, mà thất bại ở đấy là do họ chưa biết cách để tiếp cận với Yoga và chưa đủ động lực để vượt qua những thử thách, khó khăn ban đầu mà Yoga mang đến.

Vậy đã bao giờ mọi người đặt ra câu hỏi: những người vẫn đang hàng ngày tập luyện Yoga họ lấy động lực từ đâu để vượt qua được những khó khăn ban đầu chưa? Rất đơn giản, theo các HLV Yoga chia sẻ, rất nhiều người tập Yoga lâu năm đều nhờ những câu nói hay về Yoga làm động lực, giúp thôi thúc, truyền thêm lửa trong quá trình tập luyện.

Cách lấy cảm hứng để việc tập Yoga đạt hiệu quả nhất

2. Những câu nói, status hay về Yoga giúp tăng động lực tập luyện

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về Yoga được nhiều bạn trẻ yêu thích vừa có thể thêm động lực tập luyện và vừa có thể làm các status sống ảo trên các trong mạng xã hội nha:

2.1. Những định nghĩa hay về Yoga

Amit Ray nói:

 1. Yoga là không gian mà những loài hoa thi nhau đua nở.
 2. Các bài tập chỉ là một bản văn xuôi, trong khi Yoga là thơ ca của sự chuyển động. Một khi bạn hiểu được ngữ pháp của Yoga, bạn sẽ viết nên được một bài thơ của riêng mình.
 3. Yoga là phương pháp loại bỏ những nỗi đau - nỗi đau định dạng cơ thể, tinh thần và xã hội.

Sri Krishna Pattabhi Jois nói:

 1. Yoga là cuộc sống, là triết lý. Bất kì ai muốn biết về Yoga đều có thể tập Yoga. Yoga không thuộc sở hữu của bất kỳ cá nhân hay nhóm người nào. Ai ở bất kỳ đâu trên trái đất này, thuộc bất kỳ giai tầng nào, tôn giáo nào đều có thể thực hành Yoga.
 2. Trong Yoga, 99% là thực hành và 1% là lý thuyết.

Debasish Mridha nói:

 1. Yoga là điệu nhảy của mỗi tế bào trên cơ thể, với âm nhạc là hơi thở tạo nên sự thanh thản và hài hòa bên trong tâm hồn.
 2. Yoga không chỉ đơn giản là quá trình kết nối tâm hồn, trí não và cơ thể để cải thiện bản thân, nó còn là quá trình của sự tự hiểu rõ và chấp nhận cơ thể, con người của chính mình.
 3. Yoga là suối dòng của tuổi trẻ. Bạn chỉ có thể trẻ mãi khi xương cốt của mình dẻo dai.

Những định nghĩa hay về Yoga

2.2. Những câu nói hay về Yoga rất nổi tiếng

Debasish Mridha nói:

 1. Yoga cho bạn biết vẻ đẹp của chánh niệm và đưa bạn vào bản chất của một khoảnh khắc hiện tại vô tận.
 2. Yoga mang bạn hòa mình vào thiên nhiên và dạy cho bạn cách tò mò một cách hào hứng về thế giới tâm hồn.
 3. Bạn có thể không kiểm soát được cả thế giới rộng lớn ngoài kia, nhưng bạn có thể học cách kiểm soát thế giới tâm hồn của chính mình thông qua Yoga.
 4. Yoga không phải lúc nào cũng chữa trị được sự căng thẳng. Yoga giúp trung hòa căng thẳng thông qua việc nâng cao và thay đổi nhận thức bản thân.

Những câu nói hay về Yoga rất nổi tiếng

Sri Krishna Pattabhi Jois nói:

 1. Thực hành Ashtanga trọn vẹn và kiên định dẫn dắt sự tự do, khai phóng trái tim.
 2. Ai cũng tập được yoga. Người trẻ tập được, người lớn tuổi tập được. Người già cũng tập được. Người ốm cũng tập được. Chỉ có người lười biếng không tập được. Người lười biếng không tập Ashtanga được.
 3. Hiểu biết triết lý Yoga rất quan trọng. Thiếu hiểu biết triết lý, việc tập (tư thế) Yoga không ý nghĩa nữa. Tuy vậy, việc tập Yoga, là một khởi đầu tốt để biết về triết lý Yoga.
 4. Thật đáng tiếc khi ta đánh mất viên ngọc quý, viên ngọc tự do lẫn vào trong đống bùn tạo từ sự thiếu hiểu biết về cơ thể.
 5. Cứ thực hành Yoga rồi mọi thứ sẽ đến.
 6. Cơ thể không cứng nhắc, chỉ có tâm trí mới cứng nhắc.

Những câu nói hay về Yoga rất nổi tiếng

Amit Ray nói:

 1. Yoga mang nghĩa bổ sung - bổ sung năng lượng, sức mạnh và vẻ đẹp cho cơ thể, cho trí não và tâm hồn.

T. Guillemets nói:

 1. Một nhiếp ảnh gia khiến người khác tạo dáng cho các bức ảnh của mình. Một giáo viên Yoga khiến người khác tạo dáng cho chính bản thân họ.

Donna Farhi nói:

 1. Yoga không xóa bỏ chúng ta khỏi thực tại hoặc những trách nhiệm của cuộc sống thường nhật, mà là đặt chứng ta, một cách vững chắc và kiên định trong nền tảng của những trải nghiệm. Chúng ta không vượt quá giới hạn của cuộc sống, mà thay vào đó sẽ trở lại với những hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những câu nói hay về Yoga rất nổi tiếng

2.3. Những câu nói hay của khuyết danh về Yoga

 1. Yoga không phải của riêng ai, bất kỳ ai cũng có thể nắm giữ được.
 2. Luyện tập Yoga thường xuyên giúp bạn đối phó với mọi căng thẳng của cuộc sống bằng sự kiên định và vững chắc.
 3. Trong mỗi con người chúng ta đều tiềm ẩn ánh sáng thánh thiện, cần được thắp lên bởi Yoga. Toàn bộ cơ thể bạn sẽ trở nên hài hòa. Yoga chính là sự hài hòa.
 4. Yoga là điệu nhảy của mỗi tế bào trên cơ thể, với âm nhạc là hơi thở tạo nên sự thanh thản và hài hòa bên trong tâm hồn.
 5. Yoga không phải lúc nào cũng chữa trị sự căng thẳng. Yoga giúp trung hòa sự căng thẳng thông qua việc nâng cao và thay đổi nhận thức bản thân.
 6. Yoga là chiếc chìa khóa vàng để mở tung cánh cửa dẫn tới sự bình an, tĩnh lặng và niềm vui sướng.
 7. Ngôn từ không thể lột tả hết được những giá trị mà Yoga mang lại, bạn phải tự trải nghiệm mới thấu hiểu được.

Những câu nói hay của khuyết danh về Yoga

 1. Lo sợ và mệt mỏi kìm hãm trí tuệ. Hãy dùng hết sức mình chống chọi lại chúng, khi đó tâm hồn bạn sẽ tràn ngập lòng tin và sự can đảm. Khi sự ổn định đã trở thành thói quen thì kế tiếp sẽ là sự trưởng thành và sáng suốt.
 2. Sức khỏe trong Yoga được giành lấy bằng mồ hôi của bạn.
 3. Nếu bạn thực hành Yoga với sự thấu đáo mỗi ngày, thì bạn sẽ có đủ khả năng để đối đầu với những thăng trầm của cuộc sống một cách kiên định và chín chắn.
 4. Việc tập Asana lâu dài và không gián đoạn, thực hiện với sự am hiểu, sẽ mang lại thành công.
 5. Các Asana biến cải nhân cách, khi chúng kéo hành giả ra khỏi ý thức đơn thuần về thể xác để vươn tới sự giác ngộ tâm linh.
 6. Trong mỗi con người chúng ta đều tiềm ẩn ánh sáng thánh thiện, cần được thắp lên bởi Yoga.
 7. Yoga là sự hợp nhất của cái tôi với vũ trụ. Thể xác là ngôi đền của bạn. Hãy giữ nó trong sạch và tinh khiết để linh hồn trú ngụ.
 8. Các Asana thâm nhập sâu vào từng tầng, từng lớp của cơ thể và cuối cùng là vào ngay trong ý thức của bạn.
 9. Tư thế đúng là khi bạn duỗi cơ thể chính xác, đều và tối đa.

Những câu nói hay của khuyết danh về Yoga

 1. Hãy giữ cho trí não của bạn bình thản, tĩnh lặng và cơ thể bạn luôn hoạt động tích cực.
 2. Các tư thế truyền thống, khi được thực hành với sự sáng suốt và giác ngộ, sẽ khiến cho cơ thể, tâm trí và ý thức của bạn kết hợp lại thành một thể thống nhất và hài hòa.
 3. Hãy chú tâm vào việc giữ cột sống thẳng. Đến lượt mình, cột sống sẽ làm cho trí não tỉnh táo.
 4. Yoga giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên và dạy cho bạn cách tò mò một cách hào hứng về thế giới tâm hồn.
 5. Sự kéo giãn hoàn toàn đem lại sự thư giãn hoàn toàn.
 6. Sức khỏe không phải là món hàng để mặc cả. Nó phải được giành lấy bằng mồ hôi của bạn.

Những câu nói hay của khuyết danh về Yoga

Trên đây, WikiSport đã tổng hợp những câu nói, status hay về Yoga từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng những câu nói này sẽ là động lực, nguồn cảm hứng giúp mọi người tập luyện Yoga kiên trì, chăm chỉ hơn. Nếu thấy những câu nói này hay, ý nghĩa hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân của mình để cùng nhau cố gắng tập Yoga tốt hơn nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo!

(5/5, 6 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo