icon cart0

Lợi ích và Cách ngồi thiền thu năng lượng trị bệnh hiệu quả !

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách giúp đả thông huyệt đạo, giải tỏa Stress, căng thẳng, mệt mỏi do áp lực của cuộc sống thì đừng bỏ qua phương pháp ngồi thiền thu năng lượng. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng WikiSport tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì?

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng chính là việc thông qua quá trình thiền định để cơ thể tiếp nhận nguồn năng lượng từ bên ngoài vào, giúp khai mở, lưu thông các huyệt đạo, điều chỉnh sự tái lập, quân bình cho điện áp màng tế bào giúp cân bằng cảm xúc, ổn định tâm trí, giải tỏa căng thẳng, Stress, từ đó khiến đầu óc trở lên thông suốt, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sản phẩm gợi ý:

Phương pháp ngồi thiền thu năng lượng là gì

2. Cơ chế trị bệnh của ngồi thiền thu năng lượng

Theo những lý luận từ triết học phương Đông thì cơ thể con người chúng ta được ví như một tiểu vũ trụ thu nhỏ, luôn tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật lý, đặc biệt là có sự liên kết, quan hệ chặt chẽ với môi trường sống.

Ngoài ra, từ rất lâu về trước, y học phương Đông đã phát hiện ra cơ thể con người có rất nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được vô số bệnh khác nhau. Sau nhiều năm nghiên cứu người ta tổng hợp được cơ thể con người bao gồm 365 huyệt đạo, nằm trên 12 đường kinh chính và 2 mạch Nhâm, mạch Đốc tạo thành một cấu trúc vận hành lưu thông khí huyết vô cùng tinh vi. Đặc biệt trên 2 mạch Nhâm, mạch Đốc lại là nơi chứa các đại huyệt đạo cực kỳ quan trọng liên quan đến các bộ phận chủ chốt trong cơ thể con người, nắm giữ vai trò là các trung tâm trao đổi năng lượng trực tiếp giữa cơ thể với môi trường.

Trong khi đó, xã hội ngày càng phát triển, con người chúng ta luôn bị cuốn vào vòng xoáy xã hội, phải lao động, làm việc, học tập liên tục làm cho bản thân cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, cộng với ô nhiễm môi trường xung quanh thâm nhập. Chính từ những nguyên nhân này cơ thể phải hoạt động quá mức bình thường từ đó gây mất cân bằng, làm ách tắc hệ thống kinh mạch (đặc biệt là mạch Nhâm, mạch Đốc), khí huyết không được lưu thông, dẫn đến một số bộ phận trong cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, khí chất và dần dần làm cho cơ thể yếu đi và sinh ra bệnh tật.

Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng sẽ giúp cơ thể khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm, mạch Đốc. Cơ chế trị bệnh của phương pháp này chính là thu năng lượng trong không gian, vũ trụ để cơ thể dần dần tạo lập lại trang thái cân bằng âm dương, từ đó giúp cơ thể thể trở lên khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt còn kích thích con người đánh thức khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Cơ chế trị bệnh của ngồi thiền thu năng lượng

3. Lợi ích của 2 phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng

Trong phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng sẽ đến từ 2 nguồn chính đó là từ vũ trụ và mặt trời. Lợi ích cụ thể từng loại như sau:

3.1. Phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng từ vũ trụ

Áp dụng phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng vũ trụ là một liệu pháp hữu hiệu giúp cơ thể chúng ta cân bằng trái thái âm dương, nhằm giải tỏa những cảm xúc tiêu cực do Stress, căng thẳng, cải thiện hành vi của bản thân, tăng khả năng thích nghi với môi trường, tăng cường nội khí, nâng cao sức đề kháng hướng đến mục tiêu cải thiện sức khỏe, xóa tan bệnh tật.

Phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng từ vũ trụ

3.2. Phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng từ mặt trời

Năng lượng mặt trời luôn được xem là nguồn năng lượng vô tận, có sẵn trong tự nhiên và đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc kích thích sự phát triển, duy trì sự sống dưới mọi hình thức của vạn vật, trong đó có con người. Khi cơ thể không được hấp thu, thiếu hụt nguồn năng lượng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe như: căng thẳng thần kinh, lo lắng, bực bội…

Tuy nhiên khi bạn biết cách hấp thu năng lượng mặt trời bằng phương pháp ngồi thiền sẽ giúp mọi người giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên. Năng lượng mặt trời khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ hoạt động ở khắp các cơ quan, tế bào trong cơ thể. Khi nguồn năng lượng này luân chuyển trong cơ thể thì chúng ta gọi đó là năng lượng ở luân xa, giúp cho hệ thống năng lượng luôn giữ được trạng thái cân bằng tự nhiên vốn có, góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, ngồi thiền thu năng lượng từ mặt trời còn đem lại những lợi ích tâm linh như: tăng nhận thức tâm linh, tăng khả năng đánh thức năng lực siêu nhiên, giúp khả năng nhập định sâu hơn và dễ dàng hơn.

Phương pháp ngồi thiền hấp thu năng lượng từ mặt trời

4. Cách ngồi thiền thu năng lượng

Dưới đây là hướng dẫn cách ngồi thiền thu năng lượng từ các chuyên gia gồm 3 giai đoạn:

Nhập thiền: Thả lỏng toàn bộ cơ bắp, hai bàn tay để ngửa trên 2 đầu gối hoặc đan vào nhau, mở mắt và hít thở nhẹ nhàng. Có 3 tư thế nhập thiền mọi người có thể lựa chọn:

 • Tư thế ngồi thiền thu năng lượng toàn kiết già: hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt trên bắp chân trái và chân trái trên bắp chân phải.
 • Tư thế ngồi thiền thu năng lượng bán kiết già: Chỉ dùng 1 chân vắt chéo qua đùi chân còn lại (có thể dùng chân trái hoặc phải tùy thuộc vào thói quen từng người).
 • Tư thế ngồi thiền thu năng lượng bình thường: trong trường hợp không ngồi được cả 2 tư thế trên thì có thể ngồi tư thế mở rộng hai đùi, 2 chân không vắt chéo lên nhau.

Cách ngồi thiến thu năng lượng

Trụ thiền: Khép đôi mi lại, nhắm mắt, thả lỏng, thư giãn, cảm nhận sự bình yên giúp quen đi muộn phiền.

Xả thiền: Giúp cơ thể hết tê mỏi, khí khuyết lưu thông bình thường và nên xả thiền theo nguyên tắc từ trên xuống dưới. Lần lượt như sau:

 • Cử động toàn thân trước (5 lần) rồi cử động hai bả vai lên xuống (mỗi bên 5 lần).
 • Cúi xuống ngước lên (5 lần), xoay sang hai bên (cũng mỗi bên 5 lần)
 • Xòe nắm hai bàn tay (5 lần)
 • Hai bàn tay chà xát vào nhau tạo sức nóng rồi đặt lên trán -> hai mắt -> toàn bộ mặt-> xoa hai lỗ tai -> xoa đầu -> xoa gáy -> xoa cổ (đều 20 lần).
 • Bàn tay phải xoa từ vai xuống cánh tay, tay trái xoa từ nách xuống bên hông, hai tay kết hợp xoa một lượt, mỗi bên 10 lần rồi đổi.
 • Lòng bàn tay phải đặt lên ngực, lưng tay trái trên lưng, hai tay kết hợp xoa một lượt (xoa ngang) tại 3 điểm: ngực, bụng, bụng dưới, mỗi chỗ 5 lần.
 • Hai tay xoa thắt lưng, mông, đùi.
 • Thả lỏng chân: một tay nắm đầu các ngón, một tay đỡ cổ chân từ từ đặt xuống rồi hai bàn tay cùng xoa mạnh từ đùi đến bàn chân.
 • Gác chân lên một bên rồi xoay cổ chân rồi chà nóng bàn chân, bạn đổi chân.
 • Duỗi thẳng cả hai chân rồi rướn người về phía trước, các ngón tay vừa chạm các ngón chân (5 lần).

5. Một số lưu ý khi ngồi thiền thu năng lượng

Để giúp quá trình ngồi thiền thu năng lượng đạt hiệu quả tốt nhất thì mọi người cần chú ý đến một số điều như sau:

 • Mọi người nên chuẩn bị một chiếc thảm tập Yoga chất liệu mềm, độ rộng vừa đủ, độ dày từ 3 – 6cm để giúp quá trình ngồi thiền thu năng lượng thoải mái hơn.
 • Mỗi ngày mọi người nên ngồi thiền khoảng 1 giờ đồng hồ.
 • Lựa chọn những không gian yên tĩnh, ít tiếng ồn, người qua lại để tránh ảnh hưởng đến quá trình thiền.

Một số lưu ý khi ngồi thiền thu năng lượng

 • Khi đã bắt đầu vào ngồi thiền thu năng lượng tuyệt đối không nên nghĩ ngợi bất cứ một điều gì để cho tâm trí được tĩnh tâm giúp hiệu quả thiền đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Khi ngồi thiến giữ cho lưng thoải mái và thẳng để giúp năng lượng trong cơ thể được lưu thông, tránh nhức mỏi, không ảnh hưởng đến cột sống…
 • Trong quá trình thiền nếu bộ phận nào đó của cơ thể cảm thấy khó chịu, đau nhức, quá sức chịu đựng thì nên xả thiền để thay đổi tư thế. Khi xả thiền tốt nhất nên xả thiền đứng dậy, đi lại từng bước chậm rãi.
 • Để giúp quá trình ngồi thiền được lâu thì mọi người cần hít thở đúng cách. Hãy hít thở thật sâu, chậm rãi, đều bằng mũi.

Như vậy bài viết chia sẻ về những thông tin về ngồi thiền thu năng lượng của WikiSport đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết trên mọi người sẽ biết thêm những kiến thức bổ ích về thiền và biết cách áp dụng vào quá trình tập luyện của bản thân giúp rèn luyện tinh thần và thể chất.

Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về tập Gym, Yoga, các môn võ thuật giúp nâng cao sức khỏe, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi có thể truy cập vào trang tin tức của https://wikisport.vn/ để tham khảo. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở chủ đề tiếp theo!

(5/5, 3 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo