icon cart0

Kích thước khung thành bóng đá sân 5, 7, 11 người chuẩn FIFA

Kích thước khung thành bóng đá sân thi đấu 5, 7 và 11 người hiện nay đã được Liên đoàn Bóng đá quốc tế FIFA thông qua và ban hành trong luật bóng đá với quy chuẩn chung về chiều cao, chiều rộng nhằm đảm bảo sự công bằng, hợp lý nhất với số lượng cầu thủ.

Hãy cùng WikiSport tìm hiểu xem khung thành bóng đá bao nhiêu mét chiều dài, chiều rộng đối với sân bóng đá 5, 7 và 11 người nhé!

1. Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá còn được gọi là khung gôn hay cầu môn và được coi là vùng cấm địa của mỗi đội bóng, đây cũng chính là vị trí được thủ môn chấn giữ.

Khung thành bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA đều phải được đặt nằm chính giữa đường biên ngang, 2 khung thành 2 đội phải đối diện nhau, phải cùng có chung một kích thước, được tạo từ 2 thành cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang và được kết nối với 1 thanh xà ngang song song với đường biên ngang.

Theo luật bóng đá đề ra trong bất kỳ trận đấu bóng đá dù ở quy mô lớn hay nhỏ được diễn ra công bằng và hợp lý nhất thì đều phải có khung thành và kích thước khung thành phải phù hợp từng loại sân thi đấu và số lượng cầu thủ tham gia trận đấu theo tiêu chuẩn FIFA đã đề ra. Hiện nay khung thành bóng đá được phân loại bằng cách dựa theo các loại sân bóng như:

 • Sân bóng đá 5 người (sân Mini)
 • Sân bóng đá 7 người
 • Sân bóng đá 11 người

Khung thành đá bóng

2. Kích thước tiêu chuẩn khung thành bóng đá là bao nhiêu?

Hiện nay, FIFA đã có những quy định cụ thể về kích thước khung thành đá bóng tiêu chuẩn FIFA phải được làm hai cột dọc và thanh xà ngang có cùng kích thước và làm bằng ống thép bên ngoài sơn tĩnh điện màu trắng có độ bền cao. Phần lưới khung thành làm bằng chất liệu nhựa mềm dẻo hoặc nilon hay vải sợi tổng hợp không gây chấn thương khi cầu thủ va chạm. Ngoài ra đối với từng loại sân thi đấu bóng đá, để phù hợp và tạo tính công bằng thì kích thước sẽ được thiết kế theo quy chuẩn riêng. Cụ thể như sau:

2.1. Kích thước khung thành sân 5 (sân Mini)

Sân bóng đá 5 người (sân Mini) có kích thước sân với chiều dài 25 – 42m và chiều rộng 15 – 25m thường sử dụng dành cho những độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên thi đấu và sử dụng làm sân bóng trong các trận đấu Futsal trong nhà. Vì là sân thi đấu nhỏ nên kích thước cầu môn bóng đá mini 5 người khá nhỏ nhưng vẫn được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định luật bóng đá đưa ra. Cụ thể như sau:

Kích thước khung thành đá bóng 5 người

 • Khung chính Φ 76, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.
 • Chiều rộng của khung thành: 3m (tính từ mép trong cột dọc).
 • Chiều cao của khung thành: 2m (tính từ mép dưới xà ngang).
 • Độ sâu của khung thành: 1.2m.

Khung thành đá bóng 5 người

2.2. Kích thước khung thành sân 7

Sân bóng đá 7 người theo quy định mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đề ra có kích thước chiều dài 50 – 75m và chiều rộng 40 – 50m hiện nay là sân thi đấu các giải phong trào cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Về kích thước khung thành sân 7 cũng có cấu tạo giống với sân 11 nhưng nhỏ hơn. Cụ thể như:

Kích thước khung thành đá bóng 7 người

 • Khung chính Φ 90, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.
 • Chiều rộng của khung thành: 6m (tính từ mép trong cột dọc).
 • Chiều cao của khung thành: 2.1m (tính từ mép dưới xà ngang).
 • Độ sâu của khung thành: 1.2m.

Khung thành đá bóng 7 người

2.3. Kích thước khung thành sân 11

Theo Liên đoàn Bóng đá quốc tế FIFA đề ra thì sân bóng đá 11 người phải có kích thước với chiều dài 90 - 120m và chiều rộng 45 – 90m. Đây cũng là loại sân bóng đá rộng nhất sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp, giải đấu mang quy mô quốc gia. Kích thước khung thành sân 11 đạt tiêu chuẩn theo luật bóng đá đề ra như sau:

Kích thước khung thành đá bóng 11 người

 • Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.
 • Chiều rộng của khung thành: 7.32m (tính từ mép trong cột dọc).
 • Chiều cao của khung thành: 2.44m (tính từ mép dưới xà ngang).
 • Độ sâu của khung thành: 1.5m.

Khung thành đá bóng sân 11

4. Địa chỉ mua khung thành bóng đá sân 5, 7 và 11 người uy tín

Nếu bạn đang muốn mua khung thành bóng đá để phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu có thể lựa chọn WikiSport - Đơn vị chuyên cung cấp các loại khung thành bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, giúp mọi người thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ cửa hàng: Cầu Giấy - Hà Nội
 • Điện thoại: 0398 175 623
 • Email: wikisport.vn@gmail.com
 • Website: wikisport.vn
 • Fanpage: fb.com/wikisport.vn

Trên đây, WikiSport đã chia sẻ chi tiết về kích thước khung thành bóng đá sân 5, 7 và 11 người theo tiêu chuẩn FIFA. Hi vọng những kiến thức trên sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm hiểu của các bạn về chủ đề này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

(5/5, 4 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo