icon cart0

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cho người mới!

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay là một trong những cách đánh cầu lông cơ bản bất cứ người chơi nào cũng cần biết. Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào? Cách đánh cầu lông thấp tay như thế nào? Mọi thông tin thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tại bài viết này của WikiSport. Nào cùng nhau tham khảo nhé!

1. Tổng quan về kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

Động tác đánh cầu lông thấp tay được định nghĩa là khi cầu được đánh tại vị trí thấp dưới vai. Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bao gồm 2 loại lần lượt là đánh cầu lông thấp tay bên phảiđánh cầu lông thấp tay bên trái.

Đánh thấp tay là nhằm mục đích cho cầu được bay ngay trên lưới và rơi tại vị trí góc trên của sân đấu. Nếu người chơi có cú đánh cầu lông thấp tay được thực hiện không tốt, khi đó đối phương sẽ có thêm cơ hội để đánh trả lại bạn. Kiểm soát trận đấu không tốt sẽ làm đối thủ có cơ hội chiến thắng.

Cách đánh cầu lông thấp tay được áp dụng trong trường hợp người chơi muốn làm giảm nhịp độ của trận đấu. Đồng thời, kỹ thuật này cũng giúp bạn có thể gỡ lại những cú tấn công dồn dập từ đối thủ của mình. Khi đối thủ dùng những cú đánh đường cầu treo hoặc đường cầu sát lưới, cú đánh thấp tay giúp người chơi phòng thủ và trả cầu về bên kia an toàn.

Tổng quan về kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

2. Cách đánh cầu lông thấp tay cho người mới

Xử lý những cú đánh cầu lông thấp tay một cách thuần thục, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao đáng kể. Các bước thực hiện dễ dàng, cơ thể di chuyển linh hoạt cùng những cú đánh sẽ khiến bạn lừa được đối phương và giành chiến thắng về cho mình.

Sản phẩm gợi ý:

2.1. Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bên trái

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cho người mới phía bên trái được dùng khi cầu lông từ bên đối thủ sang sân của bạn rơi thấp dưới thắt lưng. Cách đánh này sẽ tạo đường cầu ngắn để đưa cầu chuyển về sân đối phương.

Ở kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bên trái này, người chơi cần chú ý cách đánh như sau:

 • Di chuyển tới hướng cầu sẽ đến. Khi dừng lại thì tay cầm vợt đưa về phía trước. Nhấc chân cùng phía cầm vợt hướng chéo về trước một bước.
 • Xoay người hướng nhẹ về bên trái, trọng tâm cơ thể dồn về phía chân trước.
 • Dốc đầu vợt về phía bên trái, cẳng tay và cánh tay tạo thành góc dao động từ 100 - 110 độ.
 • Đánh cầu sang sân đối thủ, vận động lực từ toàn thân, cánh tay và cổ tay. Đồng thời chuyển động người trái ra phía trước khi đánh cầu sao cho tại ngang đầu gối thẳng mũi là vị trí tiếp xúc giữa vợt và cầu.
 • Chuyển hướng đi và tâm của quả cầu lông thông qua chuyển động xoay ở cổ tay.
 • Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu và phán đoán, nhanh chóng di chuyển đến vị trí đánh cầu tiếp theo trong trận đấu.

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bên trái

2.2. Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bên phải

Cách đánh cầu thấp tay này được áp dụng thực hiện khi đối thủ đánh cầu sang bên phải của bạn. Đường bay cầu đến thấp nên bạn không thể đưa tay lên cao để phòng thủ.

Muốn đánh cầu lông thấp tay phía bên phải, người chơi cần di chuyển tới gần hướng cầu sắp tới. Chú ý chọn vị trí đứng thích hợp để đánh cầu nhất. Tiếp tục áp dụng lần lượt theo các bước sau:

 • Đứng dang 2 chân một khoảng cách rộng bằng vai, đầu gối khuỵu xuống. Tay phải cầm vợt ở phía trước.
 • Chân phải bước lên một bước chếch về bên phải, hướng về phía cầu lông rơi. Vợt cầu lông đưa từ phía trước sang phải ra phía sau và đưa lên cao.
 • Điểm đánh cầu phải ở vị trí trước mũi chân trước và ngang với đầu gối. Đưa vợt từ trên xuống dưới, hướng ra phía trước và đánh cầu.
 • Tận dụng dồn sức từ toàn thân, đặc biệt là tay để đánh cầu sang phía đối thủ một cách mạnh nhất.
 • Thay đổi hướng và tâm đi của vợt bằng cách xoay cổ tay linh hoạt hoặc thay đổi góc độ vợt.
 • Sau khi thực hiện cú đánh cầu thấp tay bên phải, người chơi cần nhanh chóng dự đoán và di chuyển đến vị trí tiếp theo của đối thủ để tung đòn phản công.

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay bên phải

3. Áp dụng kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cần lưu ý gì?

Để thực hiện cách đánh cầu lông thấp tay một cách hiệu quả, người chơi cầu lông không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây và thực hiện đúng như hướng dẫn:

 • Khởi động làm nóng cơ thể trước khi đánh cầu, tham gia thể thao giúp các khớp được vận động trơn tru hơn. Vận động trước cũng hỗ trợ bạn làm quen dần với các kỹ thuật, hạn chế những chấn thương không nên xảy ra.
 • Quan sát kỹ trong khi thi đấu để tìm ra điểm yếu và sơ hở của đối thủ để tận dụng phản công. Chú ý đến góc tạo giữa cầu và vợt khi tiếp xúc để đánh chính xác hướng đi của cầu lông.
 • Hạn chế mặt vợt tiếp xúc với cầu để giảm độ xoáy của quả cầu lông. Ngoài ra từ đó có thể đưa ra những cú đánh có mức độ khó và độ hiểm cao nếu muốn hạ nhanh đối phương.

Sản phẩm gợi ý:

Nắm vững kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay giúp người chơi giành được thế chủ động khi tham gia thi đấu. Cách đánh phổ biến này không hề khó nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bên cạnh đó, nếu muốn nâng cao kỹ năng đánh cầu một cách toàn diện, bạn còn cần học thêm nhiều kỹ thuật khác quan trọng. WikiSport chúc bạn thực hiện được cách đánh cầu lông thấp tay một cách nhuần nhuyễn, sớm đạt được mục tiêu luyện cầu lông của mình!

(5/5, 2 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo