icon cart0

Chiều cao lưới cầu lông bao nhiêu đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về vấn đề lưới cầu lông cao bao nhiêu mét mới đạt tiêu chuẩn thi đấu tại các giải cầu lông từ bán chuyên đến chuyên nghiệp hiện nay? Thắc mắc trên của mọi người sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của WikiSport. Nào, cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Lưới cầu lông cao bao nhiêu đạt chuẩn thi đấu

Đối với chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn hiện nay trong tất cả các giải đấu đơn hay đôi, lớn hay nhỏ, phong trào hay chuyên nghiệp và không phân biệt độ tuổi hay giới tính đều sẽ được mắc ở độ cao giống nhau, được quy định cụ thể trong bộ luật cầu lông do Liên đoàn Cầu lông Thế Giới (BWF) ban hành. Cụ thể như sau:

  • Chiều cao của lưới cầu lông ở đầu hai cột trụ lưới được đặt dọc hai biên dọc sân là: 1.55m.
  • Chiều cao của lưới cầu lông ở điểm chính giữa sân (giữa lưới) là: 1.524m.

Lưu ý: chiều cao này phải được tính từ đỉnh mép trên lưới đến mặt sân.

Lưới cầu lông cao bao nhiêu đạt chuẩn thi đấu

2. Một số quy định về lưới cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế

Sau khi biết được lưới đánh cầu lông cao bao nhiêu thì phần tiếp theo của bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem ngoài quy định về chiều cao thì Liên đoàn Cầu lông Thế Giới (BWF) còn có những quy định nào khác đối với lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế nhé.

Lưới cầu lông cao bao nhiêu đạt chuẩn thi đấu

Theo luật quy định, lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn còn phải đạt những tiêu chí sau:

Sản phẩm gợi ý:

  • Kích thước lưới cầu lông phải có chiều dài là 6.7m và chiều rộng là 0.76m.
  • Lưới cầu lông phải có màu đậm, được làm bằng một trong những chất liệu như sợi Nilon hoặc sợi tổng hợp, có dây gai mềm. Sợi lưới độ dày đồng đều và ô lưới luôn đảm bảo các cạnh có độ dài trong khoảng từ 15 – 20mm.
  • Ngoài ra, phần đỉnh của lưới cầu lông phải được cặp bằng nẹp trắng (còn được gọi là Band trên lưới) để dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua và phần dây lưới hay dây cáp này luôn được căng chắc chắn, ngang bằng với đỉnh 2 cột lưới. Lưu ý, 2 cột trụ dùng để căng lưới cầu lông phải đảm bảo chiều cao là 1.55m (tính từ đỉnh cột xuống mặt sân), được thiết kế chắc chắn, có thể đứng thẳng khi căng lưới và phải được đặt ở chính giữa và ngay trên đường biên ngang, không được đặt vào sân (ở cả sân cầu lông đôi và đơn).
  • Lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn trong thi đấu chuyên nghiệp còn phải đảm bảo luôn được kéo căng sát vào 2 cột trụ, không được để khoảng trống giữa lưới và trụ (nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào thân trụ).

Lưới cầu lông cao bao nhiêu đạt chuẩn thi đấu

3. Mua lưới cầu lông tập luyện, thi đấu ở đâu?

Hiện nay để lưới cầu lông được bán rộng rãi với giá khá rẻ chỉ vài chục đến vài trăm nghìn tại nhiều trang Website bán hàng Online, sàn thương mại điện tử cho nên việc mọi người có thể mua được một bộ lưới cầu lông không hề khó. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào bán trên thị trường cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế Giới (BWF). Bởi vậy WikiSport khuyên mọi người nếu muốn mua các sản phẩm lưới cầu lông chất lượng tốt, đạt chuẩn thi đấu thì ưu tiên chọn các mẫu lưới đến từ các thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp dụng cụ cầu lông hiện nay như: Vifa Sport, Hải Yến, Sodex Sport…

Vậy mua lưới cầu lông chính hãng Vifa Sport, Hải Yến, Sodex Sport… thì nên mua ở đâu? Mọi người có thể lựa chọn cửa hàng thể thao WikiSport – Địa điểm uy tín chuyên cung cấp các loại dụng cụ cầu lông (vợt cầu lông, trụ lưới cầu lông, quả cầu lông) với giá bán rẻ, chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chi tiết các sản phẩm lưới cầu lông đang được bán tại WikiSport mọi người có thể tham khảo qua đường Link dưới đây: https://wikisport.vn/dung-cu-cau-long/tru-luoi-cau-long/.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính xác, chi tiết nhất giúp mọi người giải đáp thắc mắc lưới cầu lông cao bao nhiêu? Mong rằng bài chia sẻ của WikiSport sẽ dễ hiểu và mang đến những kiến thức hữu ích, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc về lưới cầu lông tiêu chuẩn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo nhé!

(5/5, 2 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo