icon cart0

Học PT Gym bao nhiêu tiền & Đăng ký học PT ở đâu uy tín ?

PT Gym hiện nay đang trở thành một nghề cực kỳ HOT được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Để có thể trở thành và được công nhận là một PT chuyên nghiệp thì một trong những điều bắt buộc phải tham gia các khóa học để có chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Vậy chi phí cho việc học PT Gym bao nhiêu tiền và học ở đâu bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của WikiSport để giải đáp tất cả những thắc mắc trên nhé!

1. PT Gym là gì?

Trước khi tìm hiểu về khóa học PT bao nhiêu tiền thì điều đầu tiên chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ về đặc thù của nghề nghiệp này ra sao.

 • Thứ nhất: PT là cụm từ tiếng anh viết tắt của "Personal Trainer" và dịch ra tiếng Việt có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. PT Gym được biết đến là một chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực tập thể hình bao gồm: kiến thức về Fitness, chế độ dinh dưỡng… chuyên hướng dẫn, huấn luyện 1 kèm 1 cho những cá nhân nào có nhu cầu cần kèm riêng tại nhà hoặc ở trung tâm, phòng tập thể hình.
 • Thứ hai: Công việc của một PT Gym có thể hiểu tương tự như là một giáo viên trong một lớp học với trách nhiệm là lên giáo án các bài tập phù hợp thể trạng, sức khỏe của khách hàng, thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu, mục tiêu của khách hàng đề ra và hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện các bài tập trong gián án. Ngoài ra PT cũng cần biết cách tạo động lực và xử lý các yếu tố phát sinh trong khi tập luyện.

PT Gym là gì

2. Các kiến thức, kỹ năng được học trong khóa học HLV thể hình

Đối với những người mới tìm hiểu về khóa học PT thì mọi người cần phải nắm rõ các khóa học bằng huấn luyện viên thể hình (PT Gym) có rất nhiều loại. Tuy nhiên trên thực tế, chứng chỉ mà mọi người nhận được thường sẽ được chia thành 2 nhóm chính đó là:

 • Chứng chỉ đào tạo HLV cá nhân (CPT): nhận được khi tham gia các khóa học cơ bản, nền tảng.
 • Chứng chỉ đào tạo mở rộng (CEU): nhận được khi tham gia các khóa học nâng cao, lưu ý để được tham gia vào các khóa học này mọi người phải học thông qua khóa CPT.

Khi học làm huấn luyện viên thể hình thì mọi người sẽ được đào tạo như sau:

Về chuyên môn kỹ thuật:

 • Lý luận và phương pháp huấn luyện thể hình và Fitness.
 • Kỹ thuật huấn luyện thực hành thể hình và Fitness.
 • Phương pháp, cách sử dụng dinh dưỡng bổ sung hợp lý.
 • Phương pháp tuyển chọn và đào tạo vận động viên thi đấu.
 • Tim hiểu về luật thi đấu, tổ chức thi đấu môn thể hình và Fitness.

Về y học:

 • Giải phẫu, sinh lý học trong môn thể hình và Fitness.
 • Dinh dưỡng trong tập luyện thể hình và Fitness.
 • Đề phòng và biết cách xử lý chấn thương trong tập luyện.

Các kiến thức, kỹ năng được học trong khóa học HLV thể hình

3. Một khóa học PT bao nhiêu tiền?

Sau khi hiểu rõ về công việc và những gì được học trong các khóa học PT thì tiếp theo đây WikiSport sẽ chia sẻ điều mọi người mong chờ nhất đó chính là học PT Gym bao nhiều tiền một khóa?

Để có những thông tin khách quan nhất thì chúng tôi đã làm cuộc khảo sát tại rất nhiều trung tâm lớn, địa điểm đào tạo PT Gym chuyên nghiệp nổi tiếng hiện nay thì giá của các khóa học PT sẽ khác nhau giao động trong khoảng từ 20 – 40 triệu tùy thuộc vào đơn vị đào tạo, loại khóa học, thời gian và số buổi của khóa học…

4. Học chứng chỉ huấn luyện viên thể hình ở đâu?

Những năm gần đây thì xu hướng người học PT tăng đáng kể chính vì thế có nhiều hơn các trung tâm trên cả nước mở lớp đào tạo chứng chỉ huấn luyện viên thể hình để mọi người theo học. Tuy nhiên khi đăng ký học làm PT mọi người cần hết sức chú ý không phải chứng chỉ PT của cơ sở đào tạo nào có hiệu lực và được công nhận. Mọi người nên chọn lọc ra những địa chỉ, trung tâm lớn, uy tín, độ tin cậy cao để theo học vì các cơ sở này đều đã được cấp phép đào tạo và những chứng chỉ đó đảm bảo có hiệu lực theo quy định của pháp luật đề ra.

Dưới đây là một số trung tâm, địa chỉ đào tạo PT uy tín nhất, chứng chỉ được công nhận như:

Khóa đào tạo thể hình của Liên đoàn Cử tạ, thể hình Việt Nam

 • Fanpage: https://www.facebook.com/liendoancutathehinhvietnam/

Khóa học đào tạo huấn luyện viên thể hình của Bodyfit Coach

 • Website: https://www.bodyfitcoach.vn/

Khóa học Personal Trainer tại học viện đào tạo Huấn luyện viên thực chiến

 • Website: https://vpta.vn/

Khóa học PT tại trung tâm đào tạo huấn luyện viên thể hình Nutrition Fitness

 • Website: https://nutritionfitness.vn/

Khóa đào tạo huấn luyện viên thể hình của Getfit Coach

 • Website: https://getfitcoach.vn/

Khóa đào tạo huấn luyện viên của Công Ty TNHH đào tạo HLV Lee Fit

 • Fanpage: https://www.facebook.com/LEEFITfitnessUnifit

Mọi người cần lưu ý:

 • Các đơn vị tổ chức đào tạo không phải thời gian nào cũng có các lớp đào tạo PT nên mọi người cần phải theo dõi kỹ tại các Fanpage, Website để biết khi nào các trung tâm, địa chỉ tuyển sinh các lớp đào tạo huấn luyện viên cá nhân để đăng ký học.
 • Các đơn vị sẽ có các khóa học PT theo từng cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu và có những yêu cầu riêng như: độ tuổi, cân nặng, chiều cao… Vì vậy mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký học.

5. Huấn luyện viên thể hình (PT Gym) có thể kiếm được bao nhiêu tiền một tháng?

Bật mí thêm với những bạn đang có dự định đi theo con đường PT Gym chuyên nghiệp đó chính là về lương của một huấn luyện viên thể hình cá nhân hiện nay.

Tại Việt Nam thì PT Gym hoạt động với 2 hình thức phổ biến đó chính là PT tự do và PT phòng Gym. Đối với việc lương của PT tự do thì chúng tôi sẽ không đề cập đến mà chỉ chia sẻ về lương của một PT Gym của một phòng tập, trung tâm.

Cụ thể, lương của một PT phòng Gym 1 tháng sẽ đến từ 2 nguồn chính là lương cứng và hoa hồng.

 • Lương cứng: là lương cố định mà các phòng tập, trung tâm trả cho PT mỗi tháng. Trung bình lương cứng sẽ khoảng từ 4 – 6 triệu/tháng.
 • Hoa hồng (được xem là nguồn thu nhập chính): là số tiền trích phần trăm từ việc PT Gym bán được các sản phẩm, gói dịch vụ cho phòng Gym, trung tâm. Khi càng bán được nhiều thì số tiền hoa hồng mà các PT nhận được càng cao.

Theo thống kê trung bình thì một nam PT có thể kiếm được từ 15 – 20 triệu/tháng, còn đối với nữ thì ít hơn chút khoảng 10 – 15 triệu tùy thuộc vào kinh nghiệm nghề nghiệp, thời gian làm việc… Đặc biệt một số ít PT nhiều năm giàu kinh nghiệm, thời gian làm việc nhiều từ sớm đến muộn (6 giờ sáng đến 21 giờ tối) kèm nhiều học viên, bán được nhiều dịch vụ thì mức lương mỗi tháng có thể lên tới 40 – 50 triệu.

Như vậy bài viết giải đáp thắc mắc của mọi người về chủ đề học PT Gym bao nhiều tiền và đăng ký học ở đâu đến đây là kết thúc. WikiSport hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm được những thông tin bản thân mong muốn. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo!

(4.3/5, 9 đánh giá)
WikiSport

WikiSport phân phối hàng trăm mẫu Máy Chạy Bộ, Xe Đạp Tập, Ghế Tập Gym, Giàn Tạ Đa Năng và các thiết bị thể thao khác... giá tốt, chất lượng, giao hàng Toàn Quốc nhanh chóng.

Bình luận
Chat Facebook Chat Zalo